Tại sao cổng quang TV Optical ra loa không có tiếng ?

Cập nhật: 04/09/2023
 Lượt xem: 328

TV cổng quang Optical không có tiếng phải làm sao ?

Trong thời đại ngày nay, TV thông minh (Smart TV) đã trở nên phổ biến và gần như thay thế hoàn toàn dòng TV CRT cũ trước đây, đi kèm với đó là cổng kết nối âm thanh AV bông sen cũ cũng được lược bỏ thay vào đó là cổng quang Optical đã thay thế và dùng hầu hết trên các loại TV LED hiện nay. Điều này làm khó khăn với chúng ta khi cổng hoa sen AV đã trở nên quen thuộc và các loại thiết bị audio kết nối lại sử dụng cổng hoa sen để lấy tín hiệu audio. Có rất nhiều câu hỏi khách hàng đã cần Nghe Nhìn Số tư vấn xung quanh tín hiệu optical, phổ biến nhất trong số đó là làm thế nào để sử dụng ngõ tín hiệu cổng quang và sử dụng như thế nào, tại sao cắm vào lấy tín hiệu từ TV lại không có tín hiệu ?

Trước hết, vì sao các hãng TV lại bỏ cổng AV thay bằng cổng quang ? Những lý thuyết chuyên sâu xin không nhắc đến vì có nhiều phân tích kỹ thuật đã được làm sáng tỏ Nghe Nhìn Số chỉ xin khẳng định với quý vị rằng, chất lượng tín hiệu cổng quang rất tốt và tiện lợi nên không phải vì chi phí hay ngẫu nhiên các TV thông minh sau này đã thay thế cổng Optical cho cổng AV cũ.

Tất nhiêu nếu quý vị cho rằng ngược lại thì cũng không thể thay đổi xu thế vì TV phải theo các hãng nên khi dùng cổng Optical để lấy tín hiệu audio hầu hết ai cũng gặp vấn đề là loa không ra tiếng, xem phim hay hát karaoke không được,…

Các bạn mua bộ chuyển đổi Quang Optical sang AV về không có tiếng ? Kết nối đầu Receiver xem phim không có hiệu ứng ? Có thể đây là câu trả lời.

Điều này là do Optical là một dạng âm thanh kỹ thuật số trong khi mặc định âm thanh hầu hết dạng Analog thông thường, vì vậy để lấy âm thanh cổng optical ra tiếng mời quý khách thực hiện theo các hướng dẫn trong video dưới đây (về cơ bản các hãng TV cách làm đều tương tự nhau).

0963-797-863 0